7 Việc Bạn Có Thể Thoải Mái Làm Khi Phố đi bộ ở Vinh bắt đầu hoạt động.

7 Việc Bạn Có Thể Thoải Mái Làm Khi Phố đi bộ ở Vinh bắt đầu hoạt động.

Khi phố đi bộ Vinh đi vào hoạt động, khu vực quanh Quảng Trường sẽ trở thành điểm đến lý tưởng cho mọi lứa tuổi vào những ngày cuối tuần vì có không gian thoáng đãng cho mọi người, nhiều cây xanh mát và những hoạt động bổ ích trong khu vực phố đi bộ. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người nói rằng phố đi bộ nhàm chán và không có nhiều điểm thú vị, đó là họ chưa biết đến ít nhất 7 hoạt động sẽ làm này khi đến phố đi bộ Vinh thôi.

1. ĐIỀU DĨ NHIÊN: ĐI BỘ TRÊN LÒNG ĐƯỜNG

Đến phố đi bộ thì tất nhiên là phải đi bộ rồi. Đi trên những con đường rợp thoáng đãng, sạch bong và không gian bên Quảng Trường thì vô cùng thoáng đãng. Không phải tự nhiên mà khu vực này được chọn làm phố đi bộ giữa một Vinh tấp nập như thế này, khu vực được coi là trung tâm nhất, sầm uất nhất của thành phỗ thì nay mỗi cuối tuần trở thành một sân chơi yên bình, mặc cho xe cộ chạy qua ở các tuyến đường bên cạnh.

Nếu sống ở Vinh một thời gian rồi, bạn cũng sẽ bị ngỡ ngàng trước sự bình yên của khu phố vốn lúc nao cũng tập nấp người xe, bật cười trước cảm giác “quên mất mình đang ở phố đi bộ” khi mà vẫn chấp hành luật rất nghiêm chỉnh, vẫn đi trên vỉa hè mặc dù giờ đây lòng đường là của người đi bộ.

2. XEM BIỂU DIỄN ĐƯỜNG PHỐ

Phố đi bộ mở ra được coi như bước đệm lớn cho những “tay chơi” nghệ thuật đường phố được dịp thể hiện hết mình. Từ những nhóm nhỏ đệm hát guitar đơn giản, đến những band nhạc có sự đầu tư về âm thanh, kỹ thuật hát phối điêu luyện với đủ các dòng nhạc, điệu nhảy…

Tất cả hòa chung vào không khí của phố đi bộ, góp phần không nhỏ vào món ăn tinh thần của dân cư xuống phố ngày cuối tuần.

3. THƯỞNG THỨC MÓN NGON VINH

Nằm ở ngay khu vực tập trung nhất, nên quá dễ dàng để bạn thưởng thức những món ăn ngon đất Vinh. Trong khu vực phố đi bộ không có nhiều hàng ăn, nhưng chỉ vài bước chân nữa là bạn có thể yên vị trong một quán nào đấy ở đoạn đầu Đường Hồ Sĩ Dương, ở đây bạn sẽ tha hồ thưởng thức các món ăn đặc trưng về đêm của vinh như: Miến gà, lòng lợn, cháo lươn… ngon nức tiếng Nghệ An

.

4. THAM GIA CÁC TRÒ CHƠI DÂN GIAN

Không khó để bắt gặp những đám đông túm tụm chơi ô ăn quan, các nhóm nhảy dây không phân biệt tuổi tác… Có vẻ như trò chơi dân gian rất được mọi người yêu thích và hưởng ứng nhiệt tình, bởi dường như đó là cách nhanh nhất để “trở về tuổi thơ”, tìm đến những điều xưa cũ trong nhịp sống hối hả của thế giới hiện đại như ngày nay.

5. GHI LẠI NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐẸP

Khu vực Quảng Trường rộng rãi khỏi bàn, và từ trước đến nay vẫn là địa điểm chụp hình yêu thích. Bởi thế khi trở thành phố đi bộ, địa điểm này càng hấp dẫn để mọi người thỏa sức sáng tạo với những khoảnh khắc trong ngày, tìm kiếm những góc chụp độc đáo hay chỉ đơn giản là ghi lại kỷ niệm bên bạn bè, người thân trong một cuộc dạo chơi.

6. GHÉ CỬA HÀNG NEM TỨ PHƯƠNG

Là một trong những cửa hàng nem đầu tiên của Việt Nam, cho nên với những người Vinh cứ nhắc đến nem chua thì sẽ nghĩ đến Tứ Phương đầu tiên.

Ngoài cơ man những món nem đặc trưng cực ngon thì vô vàn những đặc sản vùng miền khác, phố Nguyễn Văn Cừ còn là nơi mua sắm cực kì sầm uất với chuỗi cửa hàng thời trang, ăn uống, cafe. Hứa hẹn sẽ là những điểm đến đặc trưng vào mỗi dịp cuối tuần trong tương lai của Vinh-er

Không phải là địa điểm ồn ào náo nhiệt, cũng không có nhiều trò chơi hiện đại được đầu tư quy mô, chỉ đơn giản là tuyến phố quanh khu vực Quảng Trường - trung tâm của Vinh phồn hoa nay được quây thành con đường dành riêng cho người đi bộ dịp cuối tuần, nhưng khu phố đi bộ sẽ trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với người dân Vinh nói riêng và du khách đến với Vinh từ mọi miền Tổ Quốc.

 


Bài viết khác

0963578663

Nem chua Thanh Hóa Tứ Phương tại TP Vinh, Nghệ An qua Facebook