Sơ lược chính sách dành cho đại Lý của Công Ty CP Thực Phẩm Tứ Phương


Để mở rộng thị trường nhằm đưa những sản phẩm chất lượng đến tay người tiêu dùng, CÔNG TY CP THỰC PHẨM TỨ PHƯƠNG phát triển hệ thống đại lý và đưa ra các chính sách nhằm tỏ rõ sự minh bạch trong kinh doanh và để hỗ trợ cho các đại lý như sau:

Hình ảnh nhà máy sản xuất thực phẩm Tứ Phương

I. MỘT SỐ ĐIỂM LƯU Ý:

​ CÔNG TY CP THỰC PHẨM TỨ PHƯƠNG là đơn vị sản xuất và kinh doanh nên áp dụng tất cả các hình thức bán hàng: Bán lẻ, bán sỉ, bán online, bán trên truyền hình, phân phối cho đại lý …

​ Khu vực kinh doanh của CÔNG TY CP THỰC PHẨM TỨ PHƯƠNG không hạn chế: bán hàng trên toàn quốc và xuất khẩu.

​ Khi là đại lý, Quý đại lý sẽ được CÔNG TY CP THỰC PHẨM TỨ PHƯƠNG gửi bảng giá bao gồm giá đại lý và giá bán lẻ tại thời điểm niêm yết, nếu có thay đổi giá thì CÔNG TY CP THỰC PHẨM TỨ PHƯƠNG sẽ thông báo và gửi bảng báo giá mới trước ít nhất 15 ngày.

​ Sản phẩm của CÔNG TY CP THỰC PHẨM TỨ PHƯƠNG được đóng gói cẩn thận, trên bao bì sản phẩm có in logo, tên thương hiệu, địa chỉ website, địa chỉ trụ sở, số điện thoại … của CÔNG TY CP THỰC PHẨM TỨ PHƯƠNG và chúng tôi sẽ không xử lý bao bì theo yêu cầu của đại lý (trừ trường hợp là đơn hàng lớn, trên 2 tấn bộ cho một sản phẩm)

​ Việc kiểm hàng sẽ được thỏa thuận riêng cho mỗi đại lý nhằm thuận tiện nhất cho cả hai bên.

 

1. Cam kết nguyên tắc phân phối:

​ CÔNG TY CP THỰC PHẨM TỨ PHƯƠNG kết áp dụng Nguyên tắc phân phối hàng một cấp - tức là đã phân phối cho đại lý thì tuyệt đối không phân phối cùng một sản phẩm cho đại lý của đại lý.

Tuy nhiên địa bàn kinh doanh là tự do nên vô hình chung sẽ có trường hợp trùng khách hàng của nhau, dễ phát sinh tranh chấp và mâu thuẫn. Điều này không ai mong muốn nên để tránh việc tranh chấp có thể xảy ra, CÔNG TY CP THỰC PHẨM TỨ PHƯƠNG đề nghị các đại lý cung cấp danh sách các đại lý của mình và bằng chứng chứng minh việc đã và đang cung cấp hàng cho họ để CÔNG TY CP THỰC PHẨM TỨ PHƯƠNG không làm việc với các đơn vị này (việc cung cấp danh sách này chúng tôi cam kết chỉ dùng với mục đích duy nhất là áp dụng cho nguyên tắc phân phối hàng một cấp).

Tuy nhiên đây là việc không bắt buộc, các đại lý có thể cung cấp hoặc không cung cấp. Và nếu có trường hợp tranh chấp xảy ra, thì cả ba bên sẽ ngồi lại để cùng phân tích, đối chiếu và bàn bạc sao cho hợp lý và các bên cùng có lợi.

2. Về phương thức kinh doanh:

​ Nếu đại lý nào không lấy thương hiệu CÔNG TY CP THỰC PHẨM TỨ PHƯƠNG để kinh doanh thì đại lý đó tự quyết định giá bán để phù hợp với vị thế, vị trí và cách thức kinh doanh của mình. Tuy nhiên giá bán ra không được thấp hơn 10% so với giá bán lẻ của CÔNG TY CP THỰC PHẨM TỨ PHƯƠNG tại cùng thời điểm.

​ Đại lý nào muốn kinh doanh trên thương hiệu CÔNG TY CP THỰC PHẨM TỨ PHƯƠNG thì giá bán ra phải bằng với giá bán lẻ của TỨ PHƯƠNG, đồng thời có những việc liên quan trong kinh doanh cũng phải thống nhất, điều này hai bên phải ngồi lại làm việc cụ thể, chi tiết và được thể hiện cụ thể trong Hợp đồng nguyên tắc.

​ Đại lý có quyền lấy một hay nhiều loại sản phẩm của CÔNG TY CP THỰC PHẨM TỨ PHƯƠNG để kinh doanh hoặc phân phối lại cho đại lý riêng của mình.

​ Có hai hình thức hợp tác đại lý mà CÔNG TY CP THỰC PHẨM TỨ PHƯƠNG đang áp dụng: Độc quyền và không độc quyền:

​ Nếu hợp tác độc quyền thì hai bên sẽ cùng làm việc, thỏa thuận và mọi điều khoản sẽ được thể hiện cụ thể trong Hợp đồng cung cấp hàng độc quyền. (Trường hợp đại lý kinh doanh độc quyền thì sẽ thống nhất về khu vực độc quyền và có áp đặt doanh thu và được ưu đãi hơn về giá);

​ Nếu hợp tác không độc quyền thì CÔNG TY CP THỰC PHẨM TỨ PHƯƠNG có quyền cung cấp cho những đơn vị, cá nhân nào muốn lấy sản phẩm của CÔNG TY CP THỰC PHẨM TỨ PHƯƠNG để bán hoặc phân phối lại. Tuy nhiên, CÔNG TY CP THỰC PHẨM TỨ PHƯƠNG cam kết các đại lý lấy cùng sản phẩm sẽ cách nhau trong vòng bán kính ít nhất 2km. (Điều này áp dụng cho đại lý mới, đại lý hợp tác với TỨ PHƯƠNG từ tháng 01/2019)

II. CHÍNH SÁCH CHUNG:

1. Chính sách về giá:

​ Khi là đại lý của TỨ PHƯƠNG, CÔNG TY CP THỰC PHẨM TỨ PHƯƠNG sẽ gửi bảng giá sản phẩm bao gồm giá bán lẻ và % chiết khấu trên bảng giá. Giá niêm yết trên bảng giá và trên website là giá chưa có VAT 10%.
​ Bảng giá niêm yết là miễn phí vận chuyển trong nội thành thành phố Vinh đối với đơn hàng trên 50.000 đồng, đơn hàng dưới 50.000 đồng sẽ tính thêm phí vận chuyển tùy vị trí nhận hàng của từng đại lý.

2. Thời gian giao hàng:

​ Nếu hàng có sẵn trong kho, giao hàng trong 1 tiếng (địa điểm giao hàng trong nội thành TP.Vinh, trường hợp ở các tỉnh thành khác thì phụ thuộc vào lịch trình của chành xe/Ga tàu)

​ Nếu hết hàng hoặc làm theo mẫu khách hàng thì thời gian giao hàng sẽ thỏa thuận cụ thể theo từng đơn hàng.

3. Bảo hành:

Theo Nguyên tắc: - Bảo Hành lỗi kỹ thuật do quá trình sản xuất.

Các bước thực hiện và xử lý:

​ Khi có yêu cầu bảo hành về sản phẩm, Quý đại lý chụp hình sản phẩm tất cả những vị trí cần bảo hảnh và gửi về email: thucphamtuphuong@gmail.com

​ Sau khi CÔNG TY CP THỰC PHẨM TỨ PHƯƠNG xem qua hình ảnh về lỗi sản phẩm, sẽ phân tích và gửi phản hồi chi tiết (lỗi, cách khắc phục, và báo phí bảo hành nếu có) về cho đại lý trong vòng 12h làm việc.

​ Việc bảo hành sẽ được tiến hành khi cả 2 bên thống nhất.

​ Trường hợp CÔNG TY CP THỰC PHẨM TỨ PHƯƠNG còn hàng trong kho, sẽ tiến hành gửi sản phẩm mới cho đại lý ngay sau khi nhận được chứng từ hàng gửi vào từ Đại lý.

​ Trường hợp CÔNG TY CP THỰC PHẨM TỨ PHƯƠNG hết hàng trong kho, sẽ thông báo cho Địa lý biết thời hạn sẽ bảo hành xong.

4. Thanh toán:

​Thanh toán 100% trước khi giao hàng.

Nếu thanh toán sau khi giao hàng, áp dụng mức chiết khấu như trong bảng giá đại lý, đồng thời đại lý cũng phải đặt cọc trước ít nhất 30% giá trị của đơn hàng đó;

​ Công nợ cho mỗi đại lý tại mọi thời điểm không trên 30 triệu đồng.

​Cuối mỗi tháng, CÔNG TY CP THỰC PHẨM TỨ PHƯƠNG sẽ làm đối chiếu công nợ những đơn hàng phát sinh trong tháng và thông tin đến cho đại lý qua các hình thức (email, điện thoại ...). để cùng đối chiếu và xác nhận. Hạn thanh toán là từ mùng 1 đến mùng 5 của tháng tiếp theo.


5. Xử lý thanh toán chậm:

​ Đến hạn thanh toán mà đại lý vẫn chưa thanh toán đủ công nợ phát sinh của tháng trước thì sẽ bị tính lãi xuất phát sinh. % lãi xuất sẽ áp dụng tại Ngân hàng VCB vào thời điểm phát sinh.
​ Đồng thời, nếu đến đối chiếu công nợ lần 2 mà đại lý vẫn chưa thanh toán hết nợ thì CÔNG TY CP THỰC PHẨM TỨ PHƯƠNG sẽ tạm ngưng giao đơn hàng mới.
​ Trường hợp, đại lý nào để xảy ra 2 lần thanh toán công nợ không đúng hạn thì CÔNG TY CP THỰC PHẨM TỨ PHƯƠNG có quyền áp dụng hình thức thanh toán 100% trước khi giao hàng cho các đơn hàng tiếp theo.

III. CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ:

1. Hỗ trợ về PR – Marketing.

​ Quý đại lý sẽ được hỗ trợ về catalogue theo các chương trình của TỨ PHƯƠNG

​ Thông tin về Quý đại lý sẽ được quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng và trên các website của CÔNG TY CP THỰC PHẨM TỨ PHƯƠNG (CÔNG TY CP THỰC PHẨM TỨ PHƯƠNG sẽ công bố khi đã được Quý đại lý đồng ý).

​ Quý đại lý được cung cấp thông tin về giá cả, hàng hóa, sản phẩm và các chính sách của TỨ PHƯƠNG, các chương trình marketing, các tài liệu thúc đẩy bán hàng.

​ Quý đại lý kinh doanh trên thương hiệu CÔNG TY CP THỰC PHẨM TỨ PHƯƠNG sẽ được hỗ trợ về chi phí bảng hiệu (chi phí này sẽ thống nhất cụ thể cho từng đại lý), được sử dụng chung giấy bảo hành của TỨ PHƯƠNG

​ Quý đại lý sẽ được CÔNG TY CP THỰC PHẨM TỨ PHƯƠNG giới thiệu khách hàng gần khu vực để khách hàng đến mua hàng.

2. Hỗ trợ về kỹ thuật, giải pháp.

​ Quý đại lý sẽ được hỗ trợ kỹ thuật qua điện thoại, qua email, hoặc hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp tại chỗ khi có yêu cầu.

​ Quý đại lý sẽ được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ về giải pháp và kỹ thuật khi có yêu cầu.

3. Hỗ trợ về hàng hóa.

Đổi hàng:

Quý đại lý sẽ được đổi hàng mới nếu sản phẩm được xác định lỗi từ nhà sản xuất. Trường hợp trong kho của CÔNG TY CP THỰC PHẨM TỨ PHƯƠNG hết hàng để đổi cho đại lý thì CÔNG TY CP THỰC PHẨM TỨ PHƯƠNG sẽ báo và xác định thời gian đổi hàng sớm nhất có thể.

Trả hàng:

Trong trường hợp hàng hóa, giá cả không đúng với thỏa thuận mua hàng, Quý đại lý có quyền trả lại hàng cho TỨ PHƯƠNG. Việc trả lại hàng được thực hiện trong vòng 2 ngày kể từ ngày xuất hóa đơn và ký biên bản bàn giao hàng hóa.

Nếu quý Đại lý cần biết thêm chi tiết thì có thể liên hệ qua số điện thoại 0961 65 3737 (Mr Trường) hoặc 0974 888 799 (Ms Trang) để được tư vấn thêm.

Chúng tôi rất mong muốn cùng Quý Đại lý hợp tác để trao nhau cơ hội kinh doanh, cùng nhau phát triển vững mạnh.

Trân trọng!

CÔNG TY CP THỰC PHẨM TỨ PHƯƠNG

Lần thứ 1 , Ngày 01 tháng 01 năm 2019
ĐẠI LÝ KINH DOANH PHÁT TRIỂN LÀ NIỀM HẠNH PHÚC CỦA CHÚNG TÔI
CHÚNG TÔI NGUYỆN PHỤC VỤ.

 

 


Bài viết khác

0963578663

Nem chua Thanh Hóa Tứ Phương tại TP Vinh, Nghệ An qua Facebook